http://www.chulatututor.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าเเรก

 หลักสูตรที่เปิดสอน

 สไตล์การสอน

 ติดต่อเรา

สถิติ

เปิดเว็บ20/03/2010
อัพเดท01/10/2017
ผู้เข้าชม167,547
เปิดเพจ441,490

ข่าวสาร

บทความ

สอนพิเศษที่บ้าน ดีจริงไหม

การเรียนพิเศษจำเป็นหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน หลายคนคิดว่าการเรียนพิเศษจำเป็นสำหรับคนที่เรียนอ่อนหรือเรียนจากที่โรงเรียนแล้วไม่เข้าใจเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วทุกวันนี้คนที่เรียนเก่งหรือเรียนดีอยู่แล้วและตัดสินใจเลือกเรียนพิเศษในวิชาที่ตนเองถนัดเพื่อเป็นการเรียนล่วงหน้าหรือเรียนเพื่อเน้นความรู้ในเชิงลึกก็มีไม่น้อยเช่นกัน

 

การเรียนพิเศษในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ มีทั้งเรียนเสริมที่โรงเรียน เรียนที่โรงเรียนหรือสถาบันกวดวิชา เรียนที่บ้านอาจารย์ และจ้างครูหรือนักศึกษามาสอนที่บ้าน แต่ละรูปแบบก็มีข้อดีที่แตกต่างกันไป สำหรับการใช้บริการรับสอนพิเศษที่บ้านนั้นเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เพราะข้อดีที่มีหลากหลายประการ ดังนี้

  • ประหยัดเวลา ข้อดีที่เป็นจุดเด่นของการเลือกเรียนพิเศษที่บ้าน ก็คือ เรื่องประหยัดเวลา เราไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปยังโรงเรียนหรือสถาบันกวดวิชาไหน ๆ โรงเรียนกวดวิชาบางแห่งมีชื่อเสียงแต่อยู่ไกลบ้านมาก ต้องใช้เวลาเดินทางไปกลับเป็นชั่วโมง ถ้าใช้บริการรับสอนพิเศษที่บ้านก็เพียงแค่นัดหมายเวลา จากนั้นรอติวเตอร์เดินทางมาถึงบ้านก็พร้อมเรียนได้เลย เมื่อเรียนเสร็จก็ไม่ต้องเดินทางกลับสามารถพักผ่อนได้ทันที
  • ประสิทธิภาพสูง การเรียนพิเศษที่บ้านนั้นนอกจากสะดวกไม่ต้องเดินทางไปไหนแล้ว จำนวนนักเรียนยังน้อยกว่าไปติวที่สถาบันกวดวิชาด้วย มีทั้งการเรียนเดี่ยวแบบตัวต่อตัว หรือจะจับกลุ่มเรียนกับเพื่อนสนิทก็ได้ ซึ่งก็จะเป็นกลุ่มเล็ก ๆ เท่านั้น ข้อดีคือได้ประสิทธิภาพในการเรียนดีกว่า มีสมาธิ ได้ใกล้ชิดติวเตอร์ มีอะไรไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามได้เลย ไม่ต้องกังวลว่าจะตามเพื่อนไม่ทันเหมือนกับการเรียนพิเศษเป็นกลุ่มใหญ่
  • เลือกเวลาได้ หากเลือกเรียนพิเศษที่โรงเรียนหรือสถาบันกวดวิชา เรามักต้องไปเรียนตามเวลาที่โรงเรียนกำหนด แต่ถ้าเป็นการเรียนพิเศษที่บ้าน เราสามารถเลือกวันและเวลาเรียนเองได้ ทางศูนย์หรือทีมงานจะจัดสรรติวเตอร์ให้ตามวันและเวลาที่เราสะดวก
  • มืออาชีพ ทีมงานติวเตอร์ที่รับสอนพิเศษที่บ้านมีความเป็นมืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญในวิชาสอน สามารถถ่ายทอดให้ผู้เรียนเข้าใจได้ดี มีเทคนิคและกลยุทธ์ในการสอนที่ทำให้เข้าใจหรือจำได้เร็ว และยังสนุกไม่น่าเบื่ออีกด้วย ถ้าติวเตอร์เป็นนักศึกษาหรือเพิ่งเรียนจบไปไม่นานยังช่วยแชร์ประสบการณ์ในการเตรียมตัวสอบเข้าสถาบันต่าง ๆ เป็นความรู้เสริมให้ได้อีกด้วย
  • เปลี่ยนติวเตอร์ได้ ติวเตอร์รับสอนพิเศษที่บ้านมีความหลากหลาย รับสอนได้ทุกระดับชั้นและทุกวิชา ไม่ว่าผู้เรียนจะเป็นเด็กอนุบาล ประถม หรือมัธยมก็เลือกเรียนพิเศษที่บ้านในวิชาที่ต้องการได้ทั้งนั้น ที่สำคัญบริการรับสอนพิเศษที่บ้านนั้น ผู้เรียนสามารถขอเปลี่ยนติวเตอร์ได้ด้วย หากว่าไม่สามารถสอนให้เข้าใจได้

สำหรับคนที่คิดอยากเรียนพิเศษไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม เช่น เรียนไม่ทัน เพิ่มเกรด ทบทวน หรือเตรียมสอบ ก็สามารถเลือกเรียนพิเศษโดยใช้บริการรับสอนพิเศษที่บ้านได้

view
view